Tôi là thế hệ thứ 5 được sinh ra và lớn lên trong một ngôi nhà cổ có mái nhà được đỡ bằng các thân cây tre. Cho tới nay ngôi nhà vẫn ở đó sau gần một thế kỷ và mọi thứ đều vẫn rất hoàn hảo. Tôi biết được nhiều câu chuyện gắn liền với hình ảnh cây tre về nơi mình sinh ra và lớn lên qua những lời kể của các thế hệ trước. Và có rất nhiều đồ dùng trong gia đình tôi làm từ tre. Tuổi thơ tôi được nuôi dưỡng từ những thứ đồ chơi được làm từ tre, ngay dưới tán của những cây tre xanh mát đó. Thuở đó, tôi đã biết cây tre thật kỳ diệu.

 

Cây tre thật kỳ diệu, bạn có thể làm mọi thứ từ tre. Nội thất, dụng cụ nhà bếp, dụng cụ nhà tắm, các khay đựng đồ, nếu nó được kết hợp với những vật liệu khác có thể làm các bình đựng chất lỏng (bạn có thể kết hợp với thuỷ tinh, sứ, inox để làm các dụng cụ chứa đựng chất lỏng. Vật trang trí decor, đèn,  bạn có thể làm nhà từ tre, bạn cũng có thể nhìn thấy nhiều cây cầu bằng tre ở đâu đó. Tre làm móc áo, kẹp đồ, xiên thịt…) Tre sẽ tạo ra nhiều việc làm, tre sẽ xuất hiện ở nhiều nơi trên thế giới. Bạn thấy không, tre có thể làm mọi thứ.

 

Từ khi tôi có con gái, ý thức với một thế giới xanh, không rác thải nhựa thôi thúc mạnh mẽ tới tôi hơn. Tôi không muốn con gái mình lớn lên giữa một thế giới đầy rác thải nhựa. Và tất nhiên tôi cũng không muốn điều đó xảy ra với các bạn. Tôi muốn hành động.

 

Cảm ơn bạn đã chung tay cùng chúng tôi để…

Founder Tran Hai Son - SNF Craft

FOUNDER – TRẦN HẢI SƠN