window.dataLayer = window.dataLayer || []; function gtag(){dataLayer.push(arguments);} gtag('js', new Date()); gtag('config', 'G-W0H7MJEN2J');Hướng dẫn cách bảo quản tốt nhất sản phẩm gỗ tre để sử dụng hiệu quả
Menu

Hướng dẫn cách bảo quản tốt nhất sản phẩm gỗ tre

Ngày nay xu hưởng sử dụng các vật dụng và nội thất từ gỗ tre đang dần thịnh hành được người tiêu dùng yêu chuộng vì tính chất vật liệu bền, đẹp và giá thành hợp lí…. bên cạnh đó yếu tố quan trọng nhất là độ bền so với vật liệu gỗ thông thường khác. Tuy nhiên nhiều người vẫn chưa nắm rõ cách bảo quản đúng để mang lại hiệu quả sử dụng lâu dài với các sản phẩm từ gỗ tre.

Tre là vật liệu thiên nhiên bền, thân thiện môi trường ở khu vực châu á và đang dần phát triển ở các nước khác trên thế giới. Vì vậy kinh nghiệm bảo quản sử dụng sản phẩm từ gỗ tre của người Châu Á nói chung và người Việt Nam nói riêng đã được đúc kết từ nhiều đời, mang lại kinh nghiệm giá trị cho các thế hệ sau dùng cuộc sống hiện đại.

BESOL xin chia sẻ bí quyết bảo quản các sản phẩm vật dụng từ tre giúp sản phẩm của bạn luôn mới và độ bền sản phẩm cao nhất.

Vệ sinh sản phẩm gỗ tre

1. Vị trí sử dụng và đặt sản phẩm

Cũng như các loại gỗ phổ biến khác trên thị trường thì độ ẩm luôn là khắc tinh của các dòng sản phẩm từ gỗ, tuy nhiên gỗ tre với đặc tính sớ tre tự nhiên đã được xử lý nên giảm hấp thụ hơi nước ẩm. Tuy nhiên bạn cần để các vật dụng gỗ tre cách xa các khu vự ẩm ước hoặc tiếp xúc trực tiếp với nước. Nên để nơi khô thoáng sẽ giúp tăng tuổi thọ của sản phẩm gỗ tre.

Ngoài nước thì ánh nắng mặt trời khi tiếp xúc lâu ngày với sản phẩm cũng sẽ làm sản phẩm từ gỗ tre giảm chất lượng và tuổi thọ sử dụng sản phẩm. Vì vậy nơi đặt vật dụng và nội thất gỗ tre nên tránh ánh nắng và nước trực tiếp vào sản phẩm.

2. Thường xuyên lau bụi và vệ sinh nội thất

Các vật dụng và nội thất dùng trong gian đình thời gian lâu chắc chắn sẽ bám bụi, việc vệ sinh thường xuyên là tốt nhất cho mọi sản phẩm, tuy nhiên cách vệ sinh bạn cần lưu ý là lau bụi trước khi dùng các biện pháp vệ sinh như: lâu dầu… làm như vậy sẽ giúp vệ sinh và tuổi thọ sản phẩm tăng cao hơn.

3. Che kín bảo quản tốt hơn khi không sử dụng sản phẩm trong thời gian dài

Bảo quản theo phương pháp này thường thích hợp và nên dành cho các bạn sắp đi xa một thời gian. Bạn có thể sử dụng vải mềm, tấm ga trải giường, hoặc với các nội thất rộng và lớn hơn có thể dùng tấm bạt phủ lên. Mặc dù vải không chống ẩm và nóng tốt nhưng cũng sẽ hạn chế vật dụng tiếp xúc với không khi nóng khi bạn đi xa nơi ở một thời gian dài. Bạn nên lưu ý

4. Làm sạch vết bẩn ngay lập tức ngay sau khi chúng bám vào sản phẩm

Nếu bạn vô tình làm đổ nước lọc, cafe hoặc trà… lên sản phẩm thì nên làm sạch và không nó ngay lập tức để tránh bị bám và hút vào trong sớ tre, lâu ngày dẫn đến thay chất lượng cũng như giảm thẩm mỹ sản phẩm.

Lưu ý này rất quan trọng vì thường hay bị người tiêu dùng xem thường và bỏ qua nên giảm tuổi thọ sử dụng sản phẩm rất nhiều so với chất lượng lý tưởng của các sản phẩm gỗ tre. Riêng đối với các sản phẩm thớt gỗ tre, hộp đựng khắn giấy từ gỗ tre bạn không nền dùng với lò vi sóng và không ngâm quá lâu với nước.

Hy vọng với những cách bảo quản trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về cách sử dụng hiệu quả các sản phẩm gỗ tre thiên nhiên, mang lại cảm giác hài lòng.