window.dataLayer = window.dataLayer || []; function gtag(){dataLayer.push(arguments);} gtag('js', new Date()); gtag('config', 'G-W0H7MJEN2J');Những lý do nên chọn vật dụng bằng tre - BESOL
Menu

Những lý do nên chọn vật dụng bằng tre

Nếu bạn là người chú trọng đến sức khỏe gia đình, thẩm mỹ nội thất gia đình và bảo vệ môi trường sống. Một trong những cách để bảo vệ môi trường sống là tiêu dùng, sử dụng dụng cụ và nội thất bằng tre. Bạn biết đó tre là vật liệu xanh, bền vững và tự nhiên thân thiện có thể tái tạo. Với kỹ thuật công nghệ ngày càng hiện đại như ngày nay thì những sản phẩm nội thất và dụng cụ gia dụng bằng tre đã được sáng tạo mẫu mã đến người tiêu dùng. Sau đây BESOL sẽ nêu ra những lý do để bạn nên chọn vật dụng bằng tre.

 

1. An toàn cao

Yếu tố đầu tiên bạn nên chọn sản phẩm từ tre chính là an toàn với người sử dụng do cây tre được trồng tự nhiên không dùng thuốc hóa học, hoàn toàn hữu cơ. Đặc tính tự nhiên của tre là kháng khuẩn và chống mối mọt tự nhiên. Các sản phẩm công nghiệp từ gỗ tre cũng được xử lý tự nhiên rất hạn chế sử dụng nên luôn đảm bảo an toàn cho người sử dụng nhất là trẻ em.

2. Dễ vệ sinh và bảo quản

Sản phẩm từ tre và gỗ tre mang phong cách mộc nên bạn chỉ cần lau qua bằng vải mềm, dầu dừa…. là đã làm mới được nội thất hoặc vật dụng. Do tính chất vật liệu tre kháng khuẩn tự nhiên nên với môi trường sống bạn không cần quá bận tâm đến vấn đề bảo quản, vật dụng và nội thất vẫn luôn sáng màu theo thời gian.

3. Tạo không gian xanh

Dùng nội thất từ tre giúp mang không gian xanh vào gia đình, tạo cảm giác tự nhiên thân thiện môi trường và hài hòa với kiến trúc hiện đại. Nếu khóe léo bạn có thể lồng ghép không gian xanh vào kiến trúc hiện đại gia đình bạn bằng nguyên liệu tre.

Kiến trúc xanh với cây tre

4. Độ bền cao

Như nói ở trên thì tre là vật liệu bền vững, dẻo hơn thép, cứng bền hơn bê tông nên giúp người dùng hoàn toàn có thể yên tâm và tin tưởng dùng các sản phẩm nội thất, đồ gia dụng bằng tre, gỗ tre. Từ lâu trên thế giới đã tin dùng, chấp nhận vật liệu tre thành vật liệu thay thế bền vững với kiến trúc và môi trường.

5. Kiểu dáng đa dạng và phong phú

Với tính chất vật liệu kết hợp với công nghệ hiện đại đã ngày đa dạng và phong phú thêm các sản phẩm từ cây tre mang lại nhiều sự lựa chọn hơn cho người tiêu dùng. Cây tre nguyên thân, cây tre ống, gỗ tre, ván tre, ván lót sàn tre, gốc tre….

6. Trọng lượng nhẹ và sáng đẹp hơn gỗ

So với nội thất gỗ thì nội thất tre nhẹ hơn rất nhiều nhưng vẫn mang lại độ bền cứng tương đương. Màu gỗ sau thời gian sử dụng thường hay bị sậm màu, với sản phẩm từ tre thì thời gian sậm màu sẽ lâu hơn mang lại độ sáng tươi hơn theo thời gian.

7. Thân thiện môi trường và tự phân hủy

Các vật dụng gia đình sau thời gian sử dụng sẽ phải loại bỏ, cũng như gỗ thì tre cũng là vật liệu thân thiện môi trường khi loại bỏ ra môi trường thì có thể tự phân hủy, giúp giảm gánh nặng môi trường hơn so với các vật liệu khác như nhựa, nhôm, sắt…

Với những lý do trên thì vật liệu tre rất được người tiêu dùng lựa chọn trong nhiều lĩnh vực: nội thất, mỹ nghệ, đồ gia dụng….

 

HÃY LUÔN LÀ NGƯỜI TIÊU DÙNG THÔNG MINH VÀ CHUNG TAY BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG SỐNG CHÚNG TA ĐỒNG THỜI CHO THẾ HỆ SAU!!!