window.dataLayer = window.dataLayer || []; function gtag(){dataLayer.push(arguments);} gtag('js', new Date()); gtag('config', 'G-W0H7MJEN2J');So sánh vật liệu tre và gỗ - BESOL
Menu

So sánh vật liệu tre và gỗ

Hiện nay ngoài gỗ thì tre là loại vật liệu đang rất được ưa chuộng trong ứng dụng xây dựng kiến trúc và sản phẩm thủ công mỹ nghệ hiện nay. Để so sánh tre và gỗ loại nào tốt hơn cho công trình xây dựng thì cần phải nhiều yếu tố. Tuy điều mang đến vẻ đẹp độc đáo nhưng gỗ và tre có những đặc điểm cơ học rất khác nhau cho từng ứng dụng công trình.

 

Nhằm mang lại cách nhìn chi tiết và thấu đáo hơn về 2 loại vật liệu này hôm nay cùng SNF Bamboo and Craft so sánh tính chất cơ học của vật liệu tre và gỗ để tìm ra vật liệu mang độ bền phù hợp nhất cho công trình của bạn nhé!

TREGỖ
Nhóm thực vậtThân cỏThân gỗ
Thời gian thu hoạch3 – 5 năm10 – 20 năm
Chi phí ban đầuthấpcao
Hấp thụ CO24XX
Giải phóng O21,35YY
Đất trồngĐất rừng, đất vườn, sườn núi, bờ sôngĐất rừng
Trọng lượngNhẹCó loại gỗ nhẹ (gỗ sung, gỗ muồng trắng,…), có loại gỗ nặng (gỗ nghiến, gỗ sến,…)
Cấu tạoDạng sợiDạng thớ
Cường độ dẻoTốt hơn thépThấp hơn thép
Cường độ nénTốt hơn bê tôngThấp hơn bê tông
Độ cứngCứng hơn gỗ sồi 27%Độ cứng vừa phải

Trên thị trường hiện nay ngoài những loại gỗ chất lượng cao được ghi nhận và tiêu dùng nhiều trong xây dựng, nội thất hiện nay như: gỗ hương, gỗ trắc, gỗ sưa, gỗ mun…. với chất lượng gỗ và tính quý hiếm đã được khẳng định, thì các loại gỗ tạp như: cao su, keo, bạch đàn… mang nhiều yếu tố chất lượng thấp.

Xu hướng gần đây thị trường dần chấp nhận và yêu thích các sản phẩm làm từ gỗ tre với những đặc tính bền đẹp, độ cứng cao, giá thành rẻ, nguyên vật liệu dồi dào, ứng dụng rộng rãi… sự thật rằng gỗ tre hiện đang định hình ở phân khúc sản phẩm tầm trung vì không thể so sánh với các loại gỗ cao cấp nhưng vẫn hơn rất nhiều so với các loại gỗ tạp trên thị trường.

Hiện nay rất nhiều các tỉnh thành dần hình thành vùng quy hoạch trồng tre lấy gỗ mang lại nhiều hiệu quả kinh tế và xã hội cao. Vì lợi ích của trồng tre đã được khẳng định và còn mang lại hiệu quả bền vững trong tác động môi trường.

BESOL hiện đang là đơn vị sản xuất và thương mại đa dạng các loại sản phẩm từ gỗ tre

Chúng tôi nhận gia công OEM và ODM toàn quốc. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.