window.dataLayer = window.dataLayer || []; function gtag(){dataLayer.push(arguments);} gtag('js', new Date()); gtag('config', 'G-W0H7MJEN2J');Tại sao và những sản phẩm từ tre thân thiện môi trường?
Menu

Tại sao và những sản phẩm từ tre thân thiện môi trường?

Cây tre là một nguồn tài nguyên tuyệt vời, tự nhiên và có thể tái tạo. Nó có khả năng phát triển nhanh chóng, có thể tránh giải được bài toán nạn phá rừng trong tương lai. Thực tế là tre rất dễ trồng, tre được coi là một trong những vật liệu tốt nhất mà chúng ta có thể sử dụng để tạo ra một sản phẩm thân thiện với môi trường và bền vững, không gây hại nghiêm trọng cho môi trường của chúng ta không giống như những sản phẩm làm bằng nhựa, và các nguyên liệu vô cơ khác. Các sản phẩm từ tre đã và đang được ứng dụng rất phổ biến.

 

Vậy để trả lời câu hỏi tại sao các sản phẩm từ tre lại thân thiện với môi trường?

Tre có thể phân hủy sinh học 100% và có thể tái sinh dễ dàng trong môi trường tự nhiên, nên đó là lý do lớn nhất tại sao hầu hết các công ty có sứ mệnh cung cấp các sản phẩm thân thiện với môi trường đều sử dụng tre làm nguyên liệu thô để tạo ra các sản phẩm gia dùng. Các sản phẩm tre thân thiện với môi trường miễn là chúng chưa qua xử lý hóa học, nghĩa là không thêm hóa chất độc hại.

Xem thêm: Những lý do nên chọn vật dụng bằng tre

Vì tre là 100% tự nhiên, nó quay trở lại tự nhiên qua quá trình phân hủy nhanh chóng. Tre có rất nhiều lợi ích đáng kinh ngạc so với nhựa, cao su hoặc các vật liệu nhân tạo khác được sử dụng trong sản xuất.

 • Phân hủy sinh học.
 • Dễ trồng.
 • Tre có đặc tính kháng khuẩn.
 • Bảo vệ cấu trúc đất và giữ chúng nguyên vẹn.
 • Với tác dụng chống nấm.
 • Chỉ mất 3 – 5 năm có thể thu hoạch.
 • Hấp thụ carbon dioxide.
 • Tạo ra nhiều oxy hơn 35% so với các cây khác.
 • Mạnh mẽ, bền vững và dẽo dai.

Tre là một trong những vật liệu mạnh nhất trên hành tinh. Sử dụng tre không chỉ an toàn thân thiện với môi trường tổng thể mà còn lợi ích kinh tế.

Thành phần của tre có một sợi tự nhiên, chắc chắn đã cho thấy sự vượt trội so với các vật liệu tương tự như gỗ. Mặc dù nó rất mạnh mẽ và chắc chắn, nó rất linh hoạt và không dễ bị gãy khi uốn.

Với thực tế rằng tre là một trong những vật liệu thân thiện với môi trường tốt nhất để sử dụng trong sản xuất các sản phẩm khác nhau, nên trên thế giới và tại Việt Nam đã ứng dụng tạo ra rất nhiều sản phẩm phù hợp với nhu cầu sinh hoạt từ tre như sau:

Tấm ván tre ép (tre ghép)

Các sản phẩm gia dụng từ gỗ tre

Ứng dụng gây bất ngờ và tạo ra bước ngoặt tiền đề cho những sản phẩm linh hoạt từ gỗ tre là tấm ván tre ép ( tấm ván tre ghép). Sản phẩm này được tạo ra từ kỹ thuật công nghệ ép các thanh tre nguyên liệu, xử lý độ cứng bằng công nghệ carbon hóa. Tấm ván tre ép với kích thước và độ dày tiêu chuẩn như những tấm ván gỗ nên rất dễ sử dụng.

Các sản phẩm từ tấm ván tre ép (tre ghép):

 • Bàn ghế
 • Thớt
 • Hộp khăn giấy
 • Ván lót sàn
 • Vật liệu xây dựng.
 • ….

Các sản phẩm gia dụng dạng thanh tre

Họ nhà tre nứa được dùng để tạo ra các vật dụng gia đình và cuộc sống được người sử dụng ủng hộ cao như ống hút tre, bàn chải, chén, bác, ly, cốc uống nước, thớt tre…. bàn ghế tre cũng được nhiều người yêu thích bởi chúng tạo ra cảm giác an toàn, thân thiện và hòa với thiên nhiên.

Các sản phẩm được tạo ra từ tre tự nhiên chưa qua xử lý thì thời gian sử dụng ngắn vì chúng có thể bị ảnh hưởng của nước, nhiệt độ lâu ngày làm nó mất dần đặc tính vốn có, buộc người sử dụng phải biết cách sử dụng và bảo quản hợp lý.

Các sản phẩm dạng từ tre đan.

Các dòng sản phẩm dạng đan từ tre nứa đã xuất hiện rất lâu tại thị trường việt nam và được dùng rất phổ biến. Những dòng sản phẩm đan từ tre này đa dạng về mẫu mã, kích thước và hình thức mới lạ.

Chúng được thị trường trong nước và ngoài nước chất nhận rất cao. Những dòng sản phẩm được tạo ra dưới dạng tre đan đã là thế mạnh xuất khẩu của hàng thủ công Việt Nam.

Xem thêm: Hướng dẫn cách bảo quản tốt nhất sản phẩm gỗ tre

Các sản phẩm thực phẩm từ cây tre

Truyền thống xa xưa ở Việt Nam chúng ta đã biết ứng dụng các sản phẩm từ cây tre (non) làm thực phẩm dùng hằng ngày như: măng tre. Tuy nhiên với kỹ thuật hiện đại và sức sáng tạo của con người thì các sản phẩm thực phẩm từ tre được nâng tầm như: rượu tre, giấm tre….

Các thực phẩm được làm từ cây rất tốt cho sức khỏe và an toàn với người sử dụng, quan trọng nhất là có thể tái tạo và sản xuất liên tục.

Tuy nhiên hiện nay các sản phẩm từ tre vẫn còn rất hạn chế với người tiêu dùng vì chúng còn mới lạ và giá thành vẫn còn cao so với những sản phẩm cùng loại trên thị trường. Nhưng BESOLvẫn tin tưởng về tương lai không xa những sản phẩm được làm từ tre sẽ được người tiêu dùng yêu thích và có thể thay thế các vật liệu gây ô nhiễm môi trường như nhựa và các nguyên liệu bị hạn chế tái tạo như mica, alu…

Cây tre cùng với một số cây trồng khác có tính ứng dụng cao và khả năng tái tạo nhanh sẽ góp phần giảm suy giảm môi trường sống của chúng ta ngày càng xấu đi. Cây tre và các sản phẩm của tre mang tính bền vững với môi trường.

BESOL là đơn vị chuyên nhận sản xuất và gia công sản phẩm từ tre ép (gỗ tre ghép) tại khu vực Miền Nam, Việt Nam. Chúng tôi luôn mang đến giá trị cốt lõi cho khách hàng. Chúng tôi thấu hiểu hỗ trợ sản xuất và đóng gói dành cho Seller FBA Amazon, Seller Etsy. Seller Ebay…. và các đơn vị xuất khẩu.

Hotline: 0941.886.020

Email: info.snfamily@gmail.com